Oliu.vn

choi bac bip - xóc đĩa - bán đồ cờ bạc bịp - dụng cụ cờ bạc bịp

Gỏi búp cải sen trộn bắp bò cùng dầu Oliu

Cải sen thường dùng để muối chua. Nhưng đôi khi, người ta cũng dùng cải tươi nấu canh, hoặc độc đáo hơn, trộn gỏi. Dĩ nhiên lúc đó món ăn rất đắng, chỉ những ai đầy can đảm mới 
dùng được. Tuy vậy thấy rất đáng vì ngon!

goi bup cai sen bap bo

Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 20 phút
Chế biến: 5 phút
Nguyên liệu
  • 200g thịt bắp bò.
  • 400g búp cải bẹ xanh.
  • 1 quả ớt sừng, 1 nhánh gừng nhỏ.
  • 5g húng lủi, 10g đậu phộng rang, nước mắm chua ngọt, bánh phồng tôm chiên.
  • Nước trộn gỏi: 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp nước cốt tắc + 1 thìa súp dầu Extra Virgin Olive Oil LUNGAVITA phi tỏi + 1 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa cà phê ớt băm. Tất cả khuấy đều.
Các bước thực hiện
Bước 1
  • Bắp bò rửa sạch, luộc chín trong nước có cho vài lát gừng, vớt ra, dội qua nước lạnh, để thịt nguội, thái sợi có độ lớn khoảng như chiếc đũa.
  • Búp cải sen rửa sạch, bào mỏng theo chiều dọc.
  • Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Húng lủi nhặt sạch lá úa, cắt khúc. Đậu phộng rang giã giập.
Bước 2
  • Cho búp cải, bắp bò, ớt, húng lủi và 1/2 lượng đậu phộng vào tô, rưới nước trộn vào, đảo đều.
  • Dọn ra đĩa, rắc phần đậu phộng còn lại lên trên, dùng kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm chiên.
Mách nhỏ

Khi chọn cải thì nên chọn cải bẹ xanh có búp cuộn tròn sẽ ngon hơn. Để cải giòn thì khi xắt lát mỏng xong nên cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp rồi trộn.

 

Về Oliu.vn

Chuyên phân phối, bán buôn bán lẻ các sản phẩm dầu ô liu (Olive Oil) thương hạng từ các nước thuộc vùng địa trung hải...

Đọc thêm về oliu.vn

Đăng ký bản tin

Nhận bản tin mới nhất trên trang của chúng tôi:

Đánh dấu trên mạng xã hội

Đăng ký tất cả các Rss hoặc phần bạn quan tâm..

FeedTwitterFacebook

Liên hệ ngay

0915 367 868

Bạn đang ở đây: Home Kiến thức về Ô liu Ô liu & Ẩm thực Món ăn hàng ngày Gỏi búp cải sen trộn bắp bò cùng dầu Oliu