Oliu.vn

choi bac bip - xóc đĩa - bán đồ cờ bạc bịp - dụng cụ cờ bạc bịp

Gỏi chuối cây cá chẻm với dầu Oliu

Cá chẽm sống ở nước lợ hoặc ven vùng biển có độ mặn thích hợp, nhiều nhất là tại các cửa sông. Loài cá này có thân dài và dẹp, hao hao cá chép, vẩy màu bạc lấp lánh, thịt ngon và thường có tên trong thực đơn của các nhà hàng. Gỏi chuối cây cá chẻm cũng được rất nhiều người ưa dùng, món ăn này ăn kèm cùng bánh tráng hoặc bánh phồng tôm thì ngon tuyệt!!

goi chuoi cay ca chem

Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 10 phút
Nguyên liệu
  • 300g chuối cây.
  • 200g phi-lê cá chẻm.
  • 50g đậu phộng rang, 1 quả ớt sừng.
  • 50g rau răm, 1/2 củ hành tây.
  • 2 thìa súp rượu trắng.
  • Nước trộn gỏi: 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp dầu Extra Virgin Olive Oil LUNGAVITA phi tỏi + 1 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa cà phê ớt băm. Tất cả trộn đều.
Các bước thực hiện
Bước 1

Chuối cây bào mỏng, ngâm trong nước có vắt vào ít chanh.

Cá chẻm rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, luộc trong nước có pha ít rượu trắng, cá vừa chín vớt ra ngâm vào nước lạnh cho cá nguội.

Hành tây xắt lát. Ớt bỏ hạt, xắt sợi. Rau răm nhặt sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng giã cho hơi giập.

Bước 2

Cho chuối, cá, hành tây, 1/2 ớt, 1/2 rau răm vào tô, rưới nước trộn vào trộn đều, cho gỏi ra đĩa rắc đậu phộng, rau răm và ớt còn lại vào, dùng ngay với nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ

Chuối cây thường bán dạng bào sẵn ở chợ Bến Thành và các chợ bán nhiều thực phẩm miền Trung. Có thể thay cá chẻm bằng các loại cá khác tùy thích.

 

Về Oliu.vn

Chuyên phân phối, bán buôn bán lẻ các sản phẩm dầu ô liu (Olive Oil) thương hạng từ các nước thuộc vùng địa trung hải...

Đọc thêm về oliu.vn

Đăng ký bản tin

Nhận bản tin mới nhất trên trang của chúng tôi:

Đánh dấu trên mạng xã hội

Đăng ký tất cả các Rss hoặc phần bạn quan tâm..

FeedTwitterFacebook

Liên hệ ngay

0915 367 868

Bạn đang ở đây: Home Kiến thức về Ô liu Ô liu & Ẩm thực Món ăn hàng ngày Gỏi chuối cây cá chẻm với dầu Oliu