Ngó sen trộn bắp bò với dầu Oliu - Oliu.vn: Dầu ô liu, dầu oliu nguyên chất, dau oliu Extravirgin, dau olive oil | UG-Trad

Oliu.vn

choi bac bip - xóc đĩa - bán đồ cờ bạc bịp - dụng cụ cờ bạc bịp

Ngó sen trộn bắp bò với dầu Oliu

Nộm là món ăn dân dã, dễ thực hiện và thích hợp với các mùa trong năm. Ngó sen là thực phẩm có tính hàn, thanh dịu, kết hợp với thịt bò là món ăn chua dịu, ăn kèm với bánh phồng tôm, thích hợp cho món khai vị.

ngo sen bap bo

Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 30 phút
Chế biến: 15 phút
Nguyên liệu
  • 300g bắp bò
  • 400g ngó sen
  • 50g rau húng lủi
  • 1 củ cà rốt
  • 2 thìa súp mè trắng rang
  • 2 thìa súp dầu phi tỏi
  • Bánh phồng tôm chiên
  • Nước mắm trộn: 1 thìa súp nước cốt chanh + 2 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa súp tỏi băm + 1 thìa cà phê ớt băm.
Các bước thực hiện
Bước 1

Bắp bò rửa sạch, cho vào nồi nước sôi với 1 nhánh gừng nhỏ đập giập và ít nước mắm, luộc chín, rửa lại nước lạnh, thái sợi vừa ăn

Ngó sen thái khúc khoảng 5-7cm. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi mỏng. Húng lủi nhặt lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ

Bước 2

Cho bắp bò, cà rốt, húng lủi vào bát lớn, rưới hỗn hợp nước mắm vào trộn đều, sau đó rưới dầu tỏi và mè giã giập vào trộn nhanh tay

Sắp ra đĩa, dùng ngay với bánh phồng tôm chiên.

 

Về Oliu.vn

Chuyên phân phối, bán buôn bán lẻ các sản phẩm dầu ô liu (Olive Oil) thương hạng từ các nước thuộc vùng địa trung hải...

Đọc thêm về oliu.vn

Đăng ký bản tin

Nhận bản tin mới nhất trên trang của chúng tôi:

Đánh dấu trên mạng xã hội

Đăng ký tất cả các Rss hoặc phần bạn quan tâm..

FeedTwitterFacebook

Liên hệ ngay

0915 367 868

Bạn đang ở đây: Home Kiến thức về Ô liu Ô liu & Ẩm thực Món ăn hàng ngày Ngó sen trộn bắp bò với dầu Oliu